Vinamilk phản hồi thông tin ‘thất thiệt’ về nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

Với sữa bột, Vinamilk dùng nguyên liệu trong trong nước và nhập khẩu từ các nước Mỹ, Australia, New Zealand, EU và Nhật Bản. Với sữa tươi, Vinamilk chủ động nguồn nguyên liệu từ 12 trang trại bò sữa và ký hợp đồng với 6.000 hộ chăn nuôi.

Vinamilk phản hồi thông tin 'thất thiệt' về nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

Sản phẩm sữa bột dành cho người lớn của Vinamilk. Ảnh: VNM

Vinamilk (HoSE: VNM) vừa có thông cáo khẳng định về nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm sữa của công ty sau khi mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin “không chính xác”, “thất thiệt” về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu.

Để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, Vinamilk cho biết dùng nguồn nguyên liệu trong nước và nhập khẩu từ các nước Mỹ, Australia, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Về vùng nguyên liệu sữa tươi, công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng nguyên liệu bình quân hàng ngày 950 – 1.000 tấn. Vinamilk khẳng định tất cả các sản phẩm sữa tươi đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Sản phẩm sữa tươi, sữa nước Vinamilk cũng đứng đầu về sản lượng và doanh số, theo báo cáo của Nielsen công bố năm 2019.

Vinamilk có nhiều dòng sản phẩm như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai… Trong năm 2018, công ty đưa ra thị trường 18 sản phẩm mới và 9 tháng năm nay, con số này là 17. Theo Nielsen, tính đến cuối tháng 9, thị phần tính theo sản lượng tiêu thụ của Vinamilk tăng thêm 0,3 điểm % so đầu năm lên 61,3% và 2,1 điểm % so cùng kỳ, mức tăng đều ở tất cả ngành hàng.

Theo NDH

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam