Nhiều siêu thị ở Hà Nội không đủ hàng hóa phục vụ khách, nhiều nơi mở cửa đến sáng

Lượng người mua tăng vọt, tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội dù đồng hồ đã điểm 22 giờ đêm nhưng lượt khách xếp hàng chờ thanh toán vẫn khá đông.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, lượng khách đến các siêu thị, trung tâm thương mại mua sắm tăng mạnh. Hơn 22 giờ đêm ngày 2/2 (tức 28 Tết Âm lịch), tại một siêu thị ở Hà Nội, 50 quầy thanh toán vẫn đang hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng.

Việc di chuyển giữa các gian hàng cũng rất khó khăn. Theo khảo sát, các siêu thị đồng loạt thực hiện nhiều chương trình khuyến mại dao động từ 5 đến 49% đối với hàng nghìn mặt hàng.

Quầy bánh kẹo theo cân thu hút một lượng lớn khách hàng. Mức giá mặt hàng này dao động từ 30.000 đồng đến 170.000 đồng/kg. Đối với mặt hàng mứt Tết giá dao động từ 50.000 đồng – 150.000 đồng/kg tùy theo sản phẩm mà khách hàng lựa chọn.

Tại một siêu thị khác trên quận Long Biên, mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất gồm các loại đồ khô như mộc nhĩ, nấm hương, măng, miến, đồ hải sản tươi sống, nước giải khát, bia, hạt dưa, hạt bí…

Dù nhân viên siêu thị liên tiếp đưa đồ lên kệ cũng không thể tránh khỏi cảnh “cháy hàng” chỉ trong vài phút.

Nhiều gian hàng vừa lên đã vơi đi nhanh chóng.

Đặc biệt ở khu vực đồ khô.

Khu vực bánh kẹo đã xuất hiện nhiều kệ rỗng nhưng nhân viên siêu thị chưa kịp lấp đầy.

Không chỉ bánh kẹo, quầy trái cây, rau xanh cũng thu hút đông đảo khách hàng. Các loại thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, cánh gà, đùi gà… cũng tiêu thụ rất đắt hàng.

Đến 22 giờ, lượng khách chờ thanh toán vẫn khá đông. Trung bình, mỗi khách hàng mất khoảng 20 – 30 phút để chờ đến lượt thanh toán.

Theo Tri thức trẻ

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam