“Lắc xì” của Momo chạm mốc 1 triệu người hoạt động cùng một lúc

Con số kỷ lục một triệu người dùng đồng thời khiến hệ thống của MoMo nghẽn mạng tạm thời, tuy nhiên sau vài phút đã nhanh chóng khắc phục.

Giải thưởng lớn, thể lệ tham gia đơn giản, tính chia sẻ cao là những điểm cộng khiến tính năng Lắc xì – trò chơi lắc heo vàng nhận lì xì trên ứng dụng ví điện tử MoMo được người dùng ưa chuộng, hào hứng tham gia.

Vừa ra mắt vào 8h sáng ngày 21/1, tính năng này đã có 100.000 lượt sử dụng chỉ sau một giờ. Con số này không ngừng tăng lên và chạm mốc hàng triệu sau vài giờ. Cùng thời điểm, fanpage chính thức của ví MoMo cũng có hơn 150.000 lượt chia sẻ thông tin về chương trình.

Đến 11h trưa cùng ngày, khi một triệu người cùng lúc tham gia Lắc xì, hệ thống của ví điện tử đã quá tải trong vài phút. Dù vậy, nhà cung cấp ứng dụng đã có phương án khắc phục ngay lập tức. Phía đại diện doanh nghiệp cho biết, sự cố này không ngoài dự đoán nên đã chuẩn bị sẵn để ứng phó.

Hiện đường truyền đã bảo đảm thông suốt trở lại và có sức chứa lớn hơn trước. Người dùng có thể tiếp tục tham gia tính năng Lắc xì hay trải nghiệm hoạt động gửi tiền mừng tuổi truyền thống hoặc lì xì kèm thiệp và lời chúc độc đáo.

“Dự kiến số người dùng cùng lúc sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa vào các khung giờ có cơ hội trúng xe SH, Vespa, Macbook và iPad như tối thứ Năm mỗi tuần; đêm mùng 23 Tết ông Công ông Táo và đêm 30 giao thừa Tết Âm lịch”, đại diện ví Momo cho biết.

Bên cạnh cơ hội nhận quà, người chơi còn có thể lắc ra các con giáp, sau đó trao đổi, gửi tặng cho nhau. Tổng giá trị số tiền thưởng chia đều cho những người sưu tầm trọn bộ 12 con giáp đến 2 tỷ đồng. Do đó, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã kêu gọi bạn bè hoặc lập hội nhóm để cùng “săn” những con giáp còn thiếu.

Ngoài ra, người dùng sở hữu đủ số con giáp còn bước vào vòng bốc thăm may mắn với cơ hội thắng tiếp các giải thưởng như: một giải nhất 100 triệu đồng, 6 giải nhì 50 triệu đồng mỗi giải, 20 giải ba 20 triệu đồng mỗi giải và 100 giải khuyến khích 2 triệu đồng mỗi giải.

Theo đại diện ứng dụng tài chính, với luật chơi khá thoải mái, đề cao tính cộng đồng, người dùng nếu phối hợp tốt sẽ dễ dàng chiến thắng các phần thưởng giá trị.

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam