Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm sàn sau thông tin nhân viên Điện Máy Xanh dương tính Covid-19

Thị trường chứng khoán giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 11/3, sau đó lao dốc ngay đầu giờ chiều sau khi có thông tin về ca bệnh Covid-19 thứ 35, là nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh.

Trưa ngày 11/3, Bộ Y tế đã thông báo bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 là nữ nhân viên 29 tuổi của siêu thị Điện Máy Xanh tại số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Bệnh nhân này tiếp xúc với 2 du khách người Anh vào ngày 4/3. Sau đó, mẫu xét nghiệm ngày 11/3 cho thấy kết quả dương tính với covid-19.

Thông tin này đã ngay lập tức khiến cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo trong phiên giao dịch chiều 11/3 và giảm sàn xuống còn 87.400 đồng/cổ phiếu. Trước đó, Thế Giới Di Động cũng đã giảm 6 phiên liên tiếp. Tính từ sau Tết nguyên đán tới nay, cổ phiếu của công ty đã giảm 27%.

Bên cạnh Thế Giới Di Động, cổ phiếu 2 doanh nghiệp khác trong ngành bán lẻ là PNJ và FPT Retail cũng bị bán tháo và giảm sàn 7%. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu lớn thuộc các ngành nghề khác cũng giảm giá, nhưng mức giảm không lớn như Thế Giới Di Động. VN-Index trong phiên chiều 11/3 giao dịch giằng co quanh mốc 800 điểm, giảm khoảng 4,5% so với phiên trước, trong khi mức giảm cuối phiên sáng chỉ là 1,93%.

Quay lại với thông tin nhân viên Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động chiều nay đã công bố thông tin chính thức. Theo đó, trong ngày 4/3 đã có 3 nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với du khách người Anh dương tính với Covid-19.

Đến ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9/3.

Thế Giới Di Động đã quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Theo Trí Thức Trẻ

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam