Các hệ thống siêu thị lớn mở cửa qua 12h đêm để phục vụ người tiêu dùng mùa Tết 2019

Ngày cao điểm của Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán của người dân tăng cường, nhiều siêu thị trên địa bàn Tp.HCM, Bình Dương đã kéo dài thời gian mở cửa phục vụ nhu cầu sắm tết từ 6 giờ sáng đến 0 giờ hàng ngày thay vì đóng cửa từ 21 – 22 giờ như thường lệ.

Ghi nhận tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn Tp.HCM như Big C, Coopmart, Vinmart, Metro… cùng các điểm bán hàng nhỏ, lẻ, cho thấy, khách hàng được ra vào mua sắm đến 0 giờ sáng.

Theo các nhân viên siêu thị siêu thị Co.opXtra (Q.Thủ Đức), những ngày cận Tết vào 27 đến 29 âm lịch, siêu thị sẽ hoạt động đến 0 giờ. Thời gian mở cửa lại vào khoảng mùng 6 âm lịch.

Tương tự, hệ thống siêu thị Big C, Citimart, Vinmart… cũng tăng cường thời gian phục vụ khách dịp Tết nguyên đán từ 6 giờ sáng đến 0 giờ hôm sau. Cao điểm rơi vào những ngày 26, 27, 28, 29 Tết.

Nhiều hệ thống siêu thị lớn tăng cường giờ giấc phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân

Mới đây, ông Hoàng Long, Giám đốc Siêu thị CoopMart Bình Dương cho biết, để phục vụ bà con mua sắm Tết, siêu thị đã thực hiện mở cửa phục vụ từ 7 giờ sáng đến 23 giờ hàng ngày. Riêng những ngày cận Tết từ ngày 27 âm lịch đến 29 âm lịch siêu thị sẽ kéo dài thời gian phục vụ từ 6 giờ sáng đến 0h hôm sau.

Theo ghi nhận, bên cạnh việc mở cửa đến tận khuya thì hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn khu vực phía nam khá dồi dào, phong phú và giá cả bình ổn. Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 với giá bán thấp hơn giá thị trường từ 5 – 10%.

Trước đó, UBND Tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu những tháng cuối năm 2018 và năm 2019, phục vụ Tết Nguyên đán năm 2019. Theo đó, Đồng Nai sẽ triển khai Chương trình với 11 mặt hàng thiết yếu, bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh, thuốc tân dược. Thời gian thực hiện Chương trình bán hàng bình ổn: 12 tháng, bắt đầu từ ngày ký ban hành Kế hoạch này đến hết ngày 30/9/2019.

Ngoài hệ thống siêu thị lớn tăng cường giờ giấc và hàng hóa thì các khu phức hợp, đa chức năng cũng mở cửa liên tục, để vừa phục vụ người dân đến vui chơi, tham quan vừa sắm Tết. Các điểm bán hàng, chợ tiểu thương cũng tăng cường nhân viên phục vụ việc mua sắm Tết.

Khảo sát tại một số hệ thống cửa hàng của Satrafood, Vinmart+, Coop Food trên địa bàn Tp.HCM, lượng hàng hóa bán dịp Tết liên tục được xe đưa về, nhân viên cửa hàng tăng ca thêm giờ và số lượng khách ra vào mua bán cũng tấp nập những ngày này.

Theo dự báo của các chuyên gia, sức mua trên thị trường sẽ duy trì đà tăng cao những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện, lượng hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng kinh doanh đều được tăng cường thêm 20-30%. Cùng với lượng cung hàng hóa dồi dào thì giá cả vẫn ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến, khan hàng do các đơn vị đã có kế hoạch chuẩn bị lượng hàng hóa từ rất sớm, nguồn cung dồi dào.

Đặc biệt, vào dịp Tết năm nay, ngoài việc giá cả hàng hóa tết bình ổn, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Song song với đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhà bán lẻ và doanh nghiệp đều chú trọng đến công tác đưa hàng Việt đến tận tay người tiêu dùng nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Theo Tri thức trẻ

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam