Các bà nội trợ Hà Thành đã “quét sạch” sản phẩm này chỉ sau vài tiếng

Đầu tháng 6, MEATDeli cung cấp thịt mát trở lại cho người dân Hà Nội sau hơn 40 ngày ngưng hoạt động. Chỉ trong vòng vài giờ, các bà nội trợ đã “quét sạch” chục con lợn sạch bày bán tại các cửa hàng.

Dịch heo – Nỗi băn khoăn thịt sạch của các bà nội trợ

Vào ngày 28/5 vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện xe tải chở hơn 150 con lợn bệnh được đưa đi bán từ các tỉnh lân cận về tới Quảng Nam.  Đồng thời, hơn 500kg thịt lợn từ vùng nhiễm dịch được chở vào các chợ ở thị xã Dĩ An, Bình Dương. Đặc biệt hơn hết, tại Đồng Nai, chính quyền địa phương đã phát hiện được hơn 4 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi được đông lạnh và chuẩn bị phân phối cho các tiểu thương. Thông tin thịt lợn nhiễm bệnh được bán tràn lan khắp nơi đang gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Bình quân mỗi năm, một người Việt Nam sẽ tiêu thụ khoản 40kg thịt lợn/người, chiếm 70% lượng tiêu thụ trong các loại thịt. Thịt lợn không chỉ có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể mà còn có giá thành tương đối phải chăng từ 30.000 – 40.000/kg so với các loại thịt khác như thịt bò 150.000 – 170.000/Kg hay thịt gà 45.000 – 60.000/kg. Vì thế, thịt lợn chính là nguồn cung cấp đạm chủ yếu cho bữa ăn hằng ngày của cả gia đình, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Do đó rất khó cho người dân có thể thay thế bằng loại thịt khác.

Chị V.T.T. Hương (Đống Đa, HN) than thở: “Cứ dăm ba bữa là lại thấy tin lợn bệnh, thương lái bán thịt lợn bệnh cho người tiêu dùng nên cả tháng nay không dám mua thịt lợn về cho bọn nhỏ ở nhà ăn. Bữa giờ toàn dùng thịt gà hay cá, tôm để thay thế nên bọn nhỏ cứ nháo nhào lên đòi ăn thịt lợn cho bằng được”.

MEATDeli tự tin trở lại phục vụ người tiêu dùng khi áp dụng hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến

Ra mắt từ ngày 23/12/2018, thịt lợn mát MEATDeli đã được đông đảo người tiêu dùng khu vực Hà Nội ưa chuộng. Sản phẩm được chế biến, làm mát và đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy của tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam của Masan, nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn độ cảm quan cũng như dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, Meat Deli luôn bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch dù nằm cách tâm đại dịch 1,5km nhưng để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất, tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam đã chủ động tạm ngừng cung cấp thịt lợn mát MEATDeli từ ngày 12/4/2019.

Ngày 2/6/2019, MEATDeli sau bao ngày nỗ lực đã trở lại thị trường bằng việc thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Quyết định 3708 HD/BNN-TY ban hành ngày 28/5 về hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi dịch tả lợn Châu Phi và hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Đại diện nhà máy Meat Hà Nam chia sẻ việc áp dụng hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến để đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người tiêu dùng.

Tuyến kiểm dịch số một: “Kiểm dịch lợn ngay tại trại”. MEATDeli chỉ thu mua lợn khoẻ từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả lợn châu Phi và được cấp Giấy chứng nhận của Chi cục Thú y;

Tuyến kiểm dịch số hai: “Kiểm dịch lợn trước khi nhập vào Nhà máy”. Trong nhà máy MEAT Hà Nam đã phòng xét nghiệm với thiết bị Châu Âu đã được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ đảm bảo thêm 1 lần nữa để không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào Nhà máy;

Tuyến kiểm dịch số ba: “Kiểm dịch thịt lợn trước khi xuất từ Nhà máy”. Quá trình kiểm tra lần cuối bảo đảm thịt mát MeatDeli không nhiễm mầm bệnh. Hơn nữa, hệ thống bảo quản, lưu thông và phân phối với nhiệt độ 0-4 độ C, cũng như mọi sản phẩm Thịt mát MeatDeli đều có bao bì đóng gói kín với công nghệ Oxy-Fresh bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm

Trong đợt trở lại lần này, ngoài các sản phẩm thịt lợn mát trước đó, MEATDeli còn giới thiệu thêm các sản phẩm mới gồm tim, gan, cật đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng. Chỉ ngay sau khi vừa mở cửa lại, các cửa hàng MEATDeli đã được đông đảo các bà nội trợ Hà Thành chen chân đến mua. Cầm trong tay 2 túi thịt mát vừa thanh toán, chị L.T.N. Thu (Ba Đình, HN) chia sẻ: “Bữa giờ cứ chờ MEATDeli bán lại để tới mua, thịt lợn mát này ăn ngon lắm, đã vậy còn không tốn thời gian rã đông, đỡ cho tôi biết bao nhiêu. Đặc biệt, trong thời buổi bệnh dịch thế này thì mình nên mua thịt ở mấy chỗ sản xuất hay được kiểm dịch đàng hoàng cho an toàn”.

Dịp này, thịt mát MEATDeli và Hệ thống Giáo dục Vinschool cũng ký kết hợp đồng cung cấp thịt mát MEATDeli vào bếp ăn trường học Vinschool, nhằm đưa nhiều món ngon và bổ dưỡng theo xu hướng tiêu dùng hiện đại trên thế giới, đến với học sinh thuộc Hệ thống Giáo dục Vinschool.

Theo BizLive

Trade Circle, chuyên trang tin tức bán lẻ số 1 Việt Nam